Máy rửa pin năng lượng mặt trời

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Video máy rửa pin năng lượng mặt trời Sauber

.
Tại sao phải rửa tấm pin năng lượng mặt trời
Pin năng lượng mặt trời là thiết bị giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời (quang năng) thành năng lượng điện (điện năng) dựa trên hiệu ứng quang điện. Tấm pin mặt trời là những tấm có bề mặt lớn, thu thập ánh nắng mặt trời và biến nó thành điện năng. Được làm bằng nhiều tế bào quang điện có nhiệm vụ thực hiện quá trình tạo ra điện từ ánh sáng mặt trời. Theo đó, lượng bức xạ mà các tế bào quang điện nhận được càng nhiều thì sản lượng điện tạo ra càng lớn.

Vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra dùng máy rửa pin năng lượng mặt trời khi phát hiện bề mặt pin bị bám bẩn sẽ giúp duy trì hiệu quả hoạt động của hệ thống và giảm bớt hiện tượng sụt giảm sản lượng do bụi bẩn.

Sau một thời gian hoạt động ngoài trời, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ có lớp bụi bẩn bám trên bề mặt, lớp bụi bẩn này làm giảm đi một phần lượng ánh sáng mặt trời đi đến bề mặt tế bào quang điện và là nguyên nhân giảm hiệu suất hoạt động của tấm pin.

Việc vệ sinh bằng máy rửa pin năng lượng mặt trời sẽ giúp làm sạch bề mặt của pin, qua đó làm tăng khả năng hấp thụ ánh sáng và tăng hiệu suất hoạt động. Ngoài ra, việc vệ sinh pin năng lượng mặt trời còn ngăn được các chất bẩn bám trên pin, làm chậm đi quá trình  ô xi hóa bề mặt pin, khung pin, dây dẫn và các điểm đấu nối.

Nếu vệ sinh thủ công thì chỉ vệ sinh được ở những khu vực diện tích nhỏ, đối với những khu vực có diện tích lắp đặt lớn thì nên sử dụng máy rửa pin năng lượng mặt trời, sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí nhân công.
Tìm hiểu về máy rửa pin năng lượng mặt trời Sauber SRB
Máy vệ sinh pin mặt trời SRB do hãng Sauber sản xuất thương hiệu đến từ Đức, sử dụng điện 24V hoạt động độc lập từ pin Lithium nên rất tiện dụng. Giúp cho việc vệ sinh các tấm pin mặt trời nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm nhân lực hơn. Bên cạnh đó nhờ cấu tạo chổi trục với 32 lông chổi mềm sẽ đảm bảo cho tấm pin không bị ảnh hưởng khi vệ sinh. Cán cây được làm từ chất liệu Carbon Fiber nên rất nhẹ và chắc chắn với tùy chọn độ dài cán cây từ 3.6m đến 7.2m

Độ rộng làm vệ sinh lớn, lên tới 600mm. Kết hợp 2 motor với tốc độ bàn chải 300 vòng/phút giúp tăng tốc độ vệ sinh lên tối đa. Điều đặc biệt của dòng máy rửa pin năng lượng mặt trời Sauber SRB là cỏ thể sử dụng để vệ sinh khô hoặc ướt. Đây có lẽ là dòng máy duy nhât trên thị trường có cả 2 chức năng này cùng lúc.

Theo các chuyên gia thời điểm thích hợp nhất để vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời là vào lúc trời mát, tuyệt đối không vệ sinh pin khi điều kiện thời tiết xấu như mưa bão, trời có gió lớn vì có thể gây nguy hiểm cho người thực hiện. Đặc biệt tránh vệ sinh pin khi trời đang nắng gắt, nhiệt độ ngoài trời cao sẽ làm cho lớp kính có thể bị nứt do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Tuỳ thuộc vào mức độ bụi bẩn trong không khí tại vị trí lắp đặt hệ thống mà chúng ta có thể xác định thời gian vệ sinh định kỳ dài hay ngắn. Ví dụ: Nếu hệ thống được lắp đặt trên nền đất hoặc gần kho xưởng, nhà máy thì nên vệ sinh định kỳ 3 tháng 1 lần, còn những vị trí khác thì khoảng 6 tháng/1 lần.
Địa chỉ mua máy rửa pin năng lượng mặt trời Sauber
Công ty Minh Tịnh chúng tôi hiện phân phối dòng sản phẩm máy rửa pin năng lượng mặt trời dòng 1 bàn chải ngang model SRB nói riêng và tất cả các loại thiết bị làm sạch công nghiệp nói chung. Máy vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời Sauber SRB – 24V với 2 chức năng vệ sinh khô hoặc ướt. Sử dụng pin Lithium 33V, với ba lô đeo lưng tiện dụng. Tốc độ làm sạch cực nhanh thích hợp cho công trình áp mái nhà xưởng, farm, v/v.

Việc đầu tư một máy rửa pin năng lượng mặt trời là vô cùng đúng đắng, vì vệ sinh là mình làm đến hết tuổi thọ của tấm pin, không phải là làm một hay hai lần là xong. So với việc mình tiết kiệm không mua máy thì những bụi bẩn trên tấm pin nó làm giảm lượng điện năng hấp thụ mỗi ngày thì chủ đầu tư đã mất rất nhiều tiền. Nếu quý khách không muốn ném tiền qua cửa sổ thì hãy liên hệ ngay với Công ty Minh Tịnh chúng tôi qua số điện thoại 0908 671 672 để được tư vấn kỹ hơn về các dòng máy rửa pin năng lượng mặt trời. Xin chân thành cảm ơn