Máy tẩy rỉ sét bằng Laser loại lớn

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Video máy tẩy rỉ sét bằng laser loại lớn

.

Qua thời gian sử dụng các chi tiết bằng kim loại sẽ dễ bị rỉ sét, lau dần lớp rỉ sét sẽ ăn sâu phá hỏng các chi tiêt. Do đó, xử lý bề mặt kim loại là công đoạn quan trọng trong ngành sơn, mạ, hàn và phục hồi chi tiết cơ khí.

Phương pháp trước đây sử dụng phổ biến là dùng hóa chất hoặc mài mòn bằng cơ học có chất lượng và năng suất chưa cao. Nhưng gần đây, nhờ sự phát triển của công nghệ laser, những máy móc, công cụ làm sạch bề mặt kim loại bằng laser tiêu biểu là dòng máy tẩy rỉ sét bằng laser loại lớn Sauber loại công suất lớn đã được ứng dụng, tạo tiềm năng lớn cho ngành sản xuất và phục chế kim loại.

Sauber một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực làm sạch công nghiệp đến từ Đức đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ làm sạch rỉ sét bề mặt kim loại bằng tia laser. Sauber có nhiều loại máy tẩy rỉ sét bằng laser loại lớn với nhiều công suất khác nhau. Dòng công suất lớn thường được ứng dụng cho các ngành công nghiệp như đóng tàu, sửa chữa ô tô, máy bay, sửa chữa và chế tạo máy, …

Máy tẩy rỉ sét bằng laser loại lớn hoạt động nhờ năng lượng của tia laser, bằng cách tập trung liên tục các tia laser để tận dụng năng lượng này xử lý những lớp bụi bẩn và oxit kim loại trên bề mặt máy móc, phần kim loại phía dưới không hấp thụ đủ năng lượng của tia laser do đó không bị phá huỷ. Khi máy hoạt động, lớp oxit và bụi bẩn dường như bị tia laser của máy làm sạch nhưng không ảnh hưởng đến bề mặt của máy móc.

Ngoài khả năng làm sạch bề mặt kim loại ưu việt như vậy, loại tia của máy làm sạch bằng laser này còn không tác động trực tiếp da. Do vậy sử dụng công nghệ làm sạch bề mặt kim loại bằng laser sẽ an toàn và bảo vệ môi trường hơn phương pháp sử dụng hoá chất hay làm sạch bề mặt kim loại bằng cơ học. Máy tẩy rỉ sét bằng laser loại lớn được xem như công nghệ xử lý bề mặt kim loại độc đáo, hứa hẹn thay thế những phương pháp xử lý truyền thống thiếu hiệu quả và thiếu an toàn hơn.
Tính năng của máy tẩy rỉ sét bằng laser loại lớn
1/ Máy tẩy rỉ sét bằng laser loại lớn sử dụng các tia laser liên tục, năng lượng cao tập trung trên bề mặt vật thể để mô phỏng plasma. Việc chiếu xạ liên tục sẽ hình thành và mở rộng tức thời plasma năng lượng cao, dẫn đến một loạt các vụ nổ nhỏ, cuối cùng đạt được lớp ăn mòn tương đối mượt mà của bề mặt đối tượng.

2/ Sử dụng các xung tập trung cực mạnh và cực nhanh (1/1000s) với công suất lớn bắn vào bề mặt chi tiết sẽ đẩy bay các mảng bám trên bề mặt. Máy tẩy rỉ sét bằng laser loại lớnsử dụng laser xung để vệ sinh các mảng bám hữu cơ. Các xung này không gây ra nhiệt cho bề mặt kim loại nên không gây tác hại cho kết cấu chi tiết.

3/ Đối với sơn và lớp phủ bề mặt của đối tượng, máy tẩy rỉ sét bằng laser loại lớn phá hủy lớp phủ bề mặt, có thể bóc lớp phủ, không làm tổn thương vật liệu gốc.

Ngoài khả năng làm sạch bề măt kim loại ưu việt như vậy, loại tia này không tác động trực tiếp lên da, do vậy sử dụng công nghệ làm sạch rỉ sét bằng tia laser sẽ an toàn và bảo vệ môi trường hơn phương pháp sử dụng hóa chất hay làm sạch bề mặt kim loại cơ học. Đây được xem như công nghệ xử lý bề mặt kim loại mới ưu việt nhất, sẽ thay thế những phương pháp xử lý truyền thống thiếu hiệu quả và thiếu an toàn hơn.
Mua máy tẩy rỉ sét bằng laser loại lớn ở đâu?
Có khá nhiều thương hiệu máy tẩy rỉ sét bằng laser loại lớn trên thị trường hiện nay. Trong số đó phải kể đến là thương hiệu Sauber của Đức. Đây là thương hiệu nổi tiếng trong ngành máy vệ sinh công nghiệp trên toàn thế giới.

Công ty Minh Tịnh là đơn vị phân phối độc quyền dòng máy tẩy rỉ sét bằng laser loại lớn mang thương hiệu Sauber tại thị trường Việt Nam. Vui lòng liên hệ Hotline/Zalo 0908 671 672 để được tư vấn và nhận báo giá miễn phí các dòng máy tẩy rỉ sét bằng laser loại lớn Sauber